Call of Duty ออนไลน์

0 Comments

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty ออนไลน์สุดยอดเกม FPS แห่งปี

ต้องยอมรับว่า Call of Duty เป็นชื่อเกมที่ทรงอิทธิพลต่อเกมเมอร์ทั่วโลก โดยเฉพาะเกมเมอร์สาย FPS ด้วยแล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่ามันเกมในใจของใครหลายๆ คน และในปีนี้การมาของ Call of Duty Modern Warfare เวอร์ชั่นรีบูทที่คราวนี้ได้ทางสตูดิโอสุดอหังการอย่าง Infinity Ward มากุมบังเหียน ยิ่งทำให้ผมไม่พลาดที่จะต้องเล่นเกมนี้ให้จงได้ และหลังจากได้ลองเล่นกว่า 10 ชั่วโมง บอกได้แต่เพียงสั้นๆ ว่า “ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ” โดยตัวเกม Call of Duty Modern Warfare จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม

Call of Duty Modern Warfare

ตัวเกมจะบอกเล่าถึงสงครามการต่อต้านเหล่าผู้ก่อการร้ายในยุคปัจจุบัน ผ่านกองกำลังทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ CIA และหน่วยนาวิกโยธินทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายไปทั่วโลก เนื้อเรื่องมีคความเข้มข้นและมีบ้างในบางภารกิจที่อาจจะต้องมีการตัดสินใจบางอย่างที่ขัดศีลธรรม ส่วนการบอกเล่าเรื่องราวภายในเกม ถืออีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Call of Duty Modern Warfare โดยในภาคนี้ เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นถูกถักทอและถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีจังหวะจะโคน แบบว่าถูกที่ถูกเวลา คัทซีนและบทการสนทนาของตัวเอกอย่างกัปตัน ไพรซ์ มันให้ข้อคิดอะไร หลายๆ อย่าง ช่วยให้ผมรู้สึกอินไปกับการเล่นได้เป็นอย่างดี ส่วนตอนจบก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เล่นแน่นอน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องไปเล่นกันเอาเอง แต่โดยส่วนตัวคิดว่าโหมดเนื้อเรื่องมันสั้นไปหน่อยเท่านั้นเอง

เกมเพลย์อีกหนึ่งจุดเด่นหลัก

เกมเพลย์โดยรวมของ Call of Duty: Modern Warfare นั้นมีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงมากๆ เรียกว่าถูกใจคอเกมซีรี่ส์ Call of Duty เนื่องจากมันเข้าถึงง่าย เล่นสนุก เร้าใจในทุกๆ ช่วงเวลา การวิ่ง การสไลด์ หรือเคลื่อนที่เข้าที่กำบังของตัวละครดูลื่นไหลและสมจริงมากยิ่งขึ้น มีอยู่หลายระบบที่พัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเกมในซีรี่ส์ Call Of Duty ภาคเก่าๆส่วนการได้ร่วมรบเคียงบ่า เคียงไหล่กับกัปตัน ไพรซ์อีกครั้งเป็นรู้สึกที่สุดยอดเลยละ แต่จะมีข้อติติงเล็กน้อยในเรื่องระบบปัญญาประดิษฐ์ภายในเกมที่ดูเหมือนว่ายังไม่ได้พัฒนาเท่าที่ควร คือ บางทีศัตรูก็เดินออกมาให้ยิงง่ายๆ หรือเพื่อนร่วมทีมก็ทำอะไรที่ผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัย เป็นต้น แต่โดยรวมแล้วถือว่าเกมเพลย์ในภาคนี้ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

กราฟิกสุดอลัง สวยงาม สมจริง

ระบบกราฟิกและระบบเสียงภายในเกมถูกรังสรรค์ออกมาได้ดี ทางทีมผู้พัฒนาเก็บรายละเอียดต่างๆ ภายในฉากได้อย่างยอดเยี่ยม การฟิกภายในเกมมีความสวยงามสมจริง รวมถึงภาพฉากการต่อสู้ ระเบิดภูเขา เผากระท่อมที่เร้าใจ รายละเอียดของสมรภูมิต่างๆ ออกแบบมาได้อย่างดี เสียงปืน เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ระบบแสงเงา ฟิสิกส์ อนิเมชั่นตัวละคร รวมทั้งเสียงดนตรีภายในเกมก็สมบรูณ์แบบ ภาพการทิ้งระเบิดใส่สถานที่ตั้งของศัตรูหรือฉากอื่นๆ มันทำให้ผมรู้สึกอินไปกับการเล่นเกม เหมือนได้อยู่บนสมรภูมิรบนั้นจริงๆ ระบบกราฟิกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เหล่าคอเกม FPS ถวิลหา และขอบอกเลยว่า Call of Duty: Modern Warfare ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

ระบบผู้เล่นหลายคนที่เล่นได้ติดหนึบทุกโหมด

ระบบผู้เล่นหลายคนถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ภายในเกมที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับ Call of Duty Modern Warfare จะมีโหมดผู้เล่นหลายคนให้เลือกเล่นแยกย่อยลงไป ไล่ไปตั้งแต่โหมดที่มีพื้นที่เล็กๆ ไปจนถึงโหมด Ground War ที่เป็นสมรภูมิขนาดใหญ่แบบจัดเต็มทั้งเฮลิคอปเตอร์ รถถัง ยานเกราะ อาวุธหนักสารพัดชนิดที่พร้อมประเคนให้ทั้งสองฝ่ายเข้ายึดพื้นที่ชิงชัยชนะกันอย่างสุดมันส์แต่หากใครที่อยากเล่นโหมดผู้เล่นหลายคนเป็นคลาสสิคๆ หน่อย Team Deathmatch หรือ Domination ก็มีให้เล่นเช่นกัน อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบก็คือระบบ Kill Streaks ที่เมื่อเราสามารถสังหารศัตรูได้ติดๆ กันหลายๆ คนก็จะสามารถปลดล็อกสกิลพิเศษต่างๆ ที่จะช่วยให้เราสังหารศัตรูมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น UAV, Cruise Missile หรือ Juggernaut  

ในส่วนโหมด Co-op ของ Call of Duty: Modern Warfare จะเป็นการร่วมมือกันกับเพื่อนในทีม (จำนวน 4 คน) เข้าไปทำภารกิจจ่างๆ ที่ตัวเกมกำหนด ซึ่งเราและเพื่อนๆ จำเป็นต้องต้องร่วมมือ ร่วมใจร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน ซึ่งมันจะยากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเล่นได้สนุกใช้ได้เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ยังมีระบบการเก็บเลเวลเพื่อปลดล็อกไอเทมต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เอาไว้แต่งปืนที่เรียกว่า Gun Smith แบบว่าจะแต่งให้สวยงามตามเทรนด์หรือแต่งเอาประสิทธิภาพความแม่นยำในการยิงก็ทำได้ข้อเสียที่พบเจอของระบบนี้คือการรอเพื่อนๆ เข้ามาเล่นร่วมกัน ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร และการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่างกันก็มีปัญหา ไม่ค่อยเสถียรสักเท่าไหร่ อีกอย่างคือ อาวุธบางชนิดดูมันแรงมากๆ และยังไม่มีความสมดุลเท่าไหร่